สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนสมัครบัตรเครดิต


สวัสดีครับ สำหรับบทความนี้ก็เป็นบทความแรกของ Thaicardsmoney.com นะครับ ซึ่งก็จะมาบอกว่า ก่อนที่เราจะสมัครบัตรเครดิตนั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการรายไหนก็แล้วแต่ จะต้องมีวิธีการเลือกบัตรเครดิต หรือว่าสิ่งที่ควรรู้ในการสมัครบัตรเครดิตอย่างไรบ้าง ซึ่งในส่วนนี้ผมว่าก็ควรจะทำการศึกษากันไว้ครับ เพราะเวลาใช้งานบัตรจริง ๆ นั้น ถ้าเราเป็นคนใช้งานพร่ำเพื่อ สุดท้ายบางครั้งก็อาจจะพลาดโอกาสที่ดีไปได้ง่าย ๆ เหมือนกัน

1.ต้องดูชื่อบัตรเครดิต และจุดเด่นในการใช้งานก่อน
อันดับแรกที่เราควรดู คือชื่อบัตรเครดิต และจุดเด่นในการใช้งานก่อนเป็นลำดับแรกครับ หากถามว่าจุดเด่นในการใช้งานนั้นเป็นอย่างไร จุดเด่นก็คือข้อเด่น ๆ ที่เวลาเราเอาบัตรนี้ไปใช้แล้วจะเกิดประโยชน์เสริมในด้านไหนบ้าง อย่างเช่นบัตร KTC Cash Back Visa Platinum จุดเด่นของบัตรนี้ก็คือ เวลาเราไปทานร้านอาหาร ช๊อปปิ้ง เราจะได้คะแนนสะสมตลอดต่อเนื่อง สำหรับไว้แลก หรือเป็นส่วนลดในการ Shopping ต่อ ๆ ไป ซึ่งแน่นอนครับว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบช๊อปปิ้งโดยเฉพาะ

2.ดูในส่วนของรายได้ขั้นต่ำในการสมัครบัตรนั้น ๆ 
หลังจากดูชื่อบัตร และจุดเด่นในการใช้งานของบัตรนั้น ๆ แล้ว ต่อมาเป็นเรื่องของรายได้ขั้นต่ำในแต่ละเดือนครับ ซึ่งอย่าง KTC Cash Back Visa Platinum ใครที่สมัครจะต้องมีเงินเดือนหรือสลิปรายได้ ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท ในแต่ละเดือน ซึ่งก็จัดอยู่ในบัตรเครดิตทั่วไปที่สามารถสมัครกันได้ง่าย ๆ

3.ศึกษาในส่วนของวงเงินและดอกเบี้ย
ผู้ให้บริการให้เรายืมเงินไปช๊อปปิ้ง ไปใช้แล้ว ก็ต้องมีการคิดดอกเบี้ย สิ่งที่เราต้องศึกษาก็คือเรื่องของ วงเงินสูงสุดที่ใช้ได้, ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย, ยอดชำระขั้นต่ำ, ค่าธรรมเนียม รวมไปถึงดอกเบี้ยต่อปีด้วยครับ

4.สิทธิประโยชน์ก็ควรจดจำ
แต่ละบัตรนอกจากจุดเด่นที่บอกไว้ จะมีเรื่องของสิทธิประโยชน์ด้วยครับ แนะนำให้ศึกษาว่าบัตรที่ตัวเราเองถืออยู่นั้น จะใช้ไปในทางไหนได้บ้าง เพื่อให้เกิดคุณค่าสูงสุด และสามารถ Return กลับมาด้วยโปรโมชั่นต่าง ๆ หากเรารู้จุดนี้ และตรงกับที่เราใช้งานบ่อย ๆ ก็จะเกิดประโยชน์มาก ๆ ครับ


Share this

Related Posts