บัตรเครดิตกับการใช้จ่ายออนไลน์


ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาบัตรเครดิตและการเงินนั้น ถือว่ามีบทบาทในการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งอนาคตบางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่า คนเหล่านี้แทบที่จะไม่ต้องถือเงินสดเลยก็ว่าได้ครับ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้บัตรเครดิตมีบทบาทค่อนข้างมากใน 2-3 ปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากการใช้จ่ายผ่านระบบ Offline อย่างเครื่องรูดบัตร ก็จะเป็นระบบออนไลน์ต่าง ๆ ที่รับชำระผ่านเว็บไซต์ทันที

ตอนนี้หลากหลายเว็บไซต์ โดยเฉพาะกลุ่มเว็บไซต์ที่เป็นในรูปแบบ Shopping นั้น ตอนนี้ต่างก็มีระบบ Payments Gateway เป็นของตัวเอง ทำให้การจ่ายค่าสินค้าต่าง ๆ ผ่านบัตรเครดิตง่ายมากยิ่งขึ้น สะดวกมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นอีกก้าวของบัตรเครดิตที่สำคัญ ณ ตอนนี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีช่องโหว่ที่ต้องระวังกันมากขึ้นคือเรื่องของการใช้บัตรเครดิตต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ จะต้องมั่นใจในระดับหนึ่งในส่วนที่ว่าเว็บไซต์เหล่านั้นมีความปลอดภัยในการใช้จ่ายเป็นอย่างดี

  • บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รีวอร์ด
  • รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท/เดือน
  • ดอกเบี้ย 20% ต่อปี
  • ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ฟรี !!
  • ค่าธรรมเนียมรายปี ฟรี !!
  • ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย 45 วัน


นอกเหนือจากเว็บไซต์แล้ว ระบบ Apps ต่าง ๆ ที่อยู่ตามมือถือ ต่างก็มีระบบการรับชำระผ่านบัตรเครดิตเข้ามาเสริมด้วย ซึ่งก็มีส่วนที่จะผลักดัน Apps ให้มีบทบาทในการซื้อขายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย ในอนาคตหลาย ๆ คนที่เป็นนักวิชาการ จะบอกและเล่าอยู่เสมอว่าอาจจะไม่จำเป็นต้องไปฝากเงินในธนาคารก่อน เพื่อมาใช้บัตรเครดิต แต่อาจจะไม่มีการใช้เงินสดอีกต่อไป จะอยู่ที่บัตรล้วน ๆ ซึ่งก็ต้องรอดูโลกของอนาคตอีกครั้งหนึ่งครับ

สำหรับใครที่หันมาใช้จ่ายผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น แนะนำให้ศึกษาเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้นนะครับ


Share this

Related Posts