รีวิวบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ( Citi Prestige) - CitiBankบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ  เป็นบัตรเครดิตของ Citi Bank โดยบัตรนี้ออกมาแทนบัตรเดิมที่ชื่อว่า Select Signature ถ้าลูกค้าสมาชิกเดิมท่านใดถือบัตร Select Signature อยู่แล้ว ทางธนาคารก็จะอัพเกรดให้เป็นบัตร Citi Prestige ให้อัตโนมัติโดยมีค่าธรรมเนียมรายปีเท่ากับบัตร Select Signature  

โดยบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ทำออกมาให้กับกลุ่มลูกค้า Citi Gold ที่มีเงินฝากกับธนาคาร หรือเงินลงทุน 10 ล้าน เป็นอย่างต่ำ โดยเฉพาะ คุณสมบัติของการที่จะสมัครบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ นี้ได้จะต้องเป็นบุคคลที่มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และต้องมีรายได้อย่างน้อย 50,000 บาทขึ้นไปสำหรับคนไทย  80,000 บาทขึ้นไปสำหรับชาวต่างชาติ  โดยจะมีทั้งบัตรหลัก และบัตรเสริมให้กับลูกค้า บัตรหลักจะต้องเสียค่าธรรมเนียม 7,900 บาท ต่อปี (ไม่รวมค่าภาษี)และจะได้รับบัตร Priority pass ด้วย  บัตรเสริมเสียค่าธรรมเนียม 1,900 บาท ต่อปี โดยไม่รวมค่าธรรมเนียมเช่นกัน 

แต่ถ้าหากลูกค้าไม่อยากเสียค่าธรรมเนียม จะต้องเป็นลูกค้าของ citi gold ทีมีมูลค่าการลงทุนกับธนาคารฯ ตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป โดยลูกค้าจะได้รับคะแนนสะสม Citi Reward เป็น 2 เท่า ทุก ๆ การใช้จ่าย 25 บาทผ่านบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ภายในประเทศ และ ได้รับคะแนนสะสม Citi Reward เป็น 3 เท่า ทุก ๆ การใช้จ่าย ผ่านบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ เป็นสกุลเงินต่างประเทศ และอาจจะมีการรับคะแนนสะสมพิเศษตามการใช้จ่ายตลอดทั้งปี 

สำหรับการท่องเที่ยวจะได้สิทธิพิเศษบริการห้องพักรับรองพิเศษผ่านบัตร Priority pass กว่า 700 แห่ง ใน 120 ประเทศทั่วโลก ( จะได้รับสิทธินี้เฉพาะลูกค้าที่ถือบัตรหลักเท่านั้น ) และยังได้รับห้องพักฟรี ในคืนที่ 4 โรงแรมใดก็ได้ เมื่อจองและชำระผ่านบริการเลขาส่วนตัว และนอกจากนี้ยังจะได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้งรับเครดิตเงินคืน 3% ที่ปั้มน้ำมันเซลล์ผ่านบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ครบทุก 800 บาท ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รับสิทธิพิเศษที่ห้องอาหาร และโรงแรมชั้นนำ ตลอดทั้งปี รับคะแนนสะสมพิเศษประจำปี ( Relationship Bonus ) ตามยอดการใช้จ่ายตลอดทั้งปี 

โดยยอดคะแนนสะสมพิเศษจะเพิ่มมูลค่าตามจำนวนปีที่เป็นสมาชิกกับกับธนาคาร (1 ปี ได้ 0.5 % , 2-5 ปี ได้ 1% , มากกว่า 5 ปี ได้ 2% ) และนอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษเกี่ยวกับการประกันต่างๆ เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน บริการช่วยเหลือภายในบ้าน สิทธิในการคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง สิทธิในการคุ้มครองการเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉิน เมื่อเกิดการบาดเจ็บ หรือป่วยระหว่างการเดินทางในต่างประเทศ

บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ จะเหมาะสำหรับบุคคลที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว หรือเดินทางบ่อยๆ เพราะมีบัตร Priority pass ให้ และได้รับคะแนนสะสม Citi Reward เป็น 3 เท่า เมื่อใช้งานเป็นสกุลเงินต่างประเทศ 


Share this

Related Posts