คุณสมบัติสมัครบัตรเครดิตที่สำคัญในปัจจุบันนี้การมีบัตรเครดิต ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญไปแล้วสำหรับการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่จะพกบัตรเครดิตติดตัวกันอย่างน้อยหนึ่งใบ เหตุผลที่ถือบัตรหลายๆ ใบเพราะบัตรเพียงหนึ่งใบไม่สามารถตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตของเราได้ครอบคลุม ทั้งพฤติกรรมการกิน การเที่ยวหรือช้อปปิ้ง การใช้บัตรเครดิตสามารถนำมาใช้แทนเงินสดได้ ทำให้ผู้ถือบัตรไม่จำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวเยอะ ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหายและอาชญากรรม ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้คนในยุดนี้นิยมใช้บัตรเครดิตอย่างแพร่หลายมากขึ้น ดังนั้น หลายคนเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยทำงานและมีเงินเดือนขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 15,000 บาท ก็เริ่มมีความคิดที่จะ ทำบัตรเครดิต ทันที แต่ในมุมมองของธนาคาร ผู้สมัครจำเป็นต้องมีคุณสมบัติตามที่ทางธนาคารกำหนดไว้เช่นกัน จึงจะสามารถส่งเรื่องขอเปิดบัตรเครดิตได้ เพื่อแก้ปัญหาการขออนุมัติบัตรเครดิตแล้วไม่ผ่าน หรือให้ผ่านได้ง่ายขึ้น เคล็ดลับการ สมัครบัตรเครดิตให้อนุมัติไว แบบง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณได้รับอนุมัติและเป็นเจ้าของบัตรได้ด้วยการยื่นหลักฐานประกอบการสมัครเพียงครั้งเดียวมาแนะนำกัน

1. มีประวัติการเงินที่ดีและสามารถให้ธนาคารตรวจสอบได้

ทางธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตนั้น ส่วนมากแล้วจะสืบประวัติทางการเงินของคุณว่าคุณมีสถานะทางการเงินเป็นอย่างไร แล้วถ้าหากประวัติไม่ดี มีภาระหนี้สินมาก หรือผิดนัดชำระหนี้บ่อยๆ การขอ ทำบัตรเครดิต ของคุณก็จะยาก และไม่ผ่านการอนุมัติ ดังนั้น ควรเตรียมประวัติการเงินให้ดีก่อนยื่นขอ ทำบัตรเครดิต โดยไม่มีประวัติการผิดนัดชำระหนี้บ่อยๆ

2. จ่ายหนี้ตรงเวลาสร้างเครดิต

สมัครบัตรเครดิต เมื่อเรากรอกประวัติส่วนตัวให้ทางธนาคารเรียบร้อยแล้ว ทางธนาคารจะตรวจสอบเคดิตบูโร ว่าผู้ที่มาสมัครบัตรนั้นเป็นผู้ที่มีประวัติการชำระหนี้อย่างไร หากการชำระหนี้ของคุณตรงเวลา ไม่ผิดนัดชำระหรือไม่ เมื่อคุณยื่นทำเรื่องขออนุมัติบัตรเครดิต ก็มีโอกาสสูงที่จะผ่านการสมัครบัตร

3. เอกสาร สลิปและบัญชีเงินเดือน

อีกสิ่งที่สำคัญต่อการขออนุมัติบัตรเครดิต ก็คือสลิปเงินเดือน และรายการบัญชีย้อนหลังของคุณ ธนาคารต้องการความมั่นใจว่าคุณเป็นบุคคลผู้มีรายได้สม่ำเสมอ มีการงานที่มั่นคง เพราะฉะนั้น สิ่งที่คุณต้องทำ คือ คุณควรเตรียมสลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน หรือสลิปเดือนล่าสุด และบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนให้พร้อม ก่อนยื่นขอ ทำบัตรเครดิต และควรขอหนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทไว้ด้วยเช่นกัน แนบเพิ่มไปด้วย เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณมีงานทำจริง

4. สถานที่ในการสมัคร

ในปัจจุบันคุณสามารถ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ได้ เพื่อช่วยในเรื่องของความสะดวก ประหยัดเวลาและเงินในการเดินทาง หรือ การสมัครผ่านตัวแทนธนาคาร ข้อดีทั้งสองแบบนั้นมีความต่างกันคือ หากเรายื่นเอกสารสมัครด้วยตนเองที่ธนาคาร ทางพนักงานจะสอบถามประวัติอีกครั้งก่อนสมัคร ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจในสิทธิประโยชน์และเลือกใช้งานบัตรได้เหมาะสมกับความสามารถในการชำระได้ดีกว่า ส่วนการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้น จะเน้นเรื่องความสะดวกคือสามารถกรอกข้อมูล เมื่อไร ที่ไหนก็ได้ เมื่อผ่านอนุมัติบัตรเครดิต ทางธนาคารจะดำเนินเรื่องและส่งบัตรเครดิตมาให้ใช้งานภายใน 2 สัปดาห์ แต่ในกรณีที่สมัครไม่ผ่าน ก็จะมีโทรศัพท์มาแจ้ง เพื่อให้ทราบว่าการสมัครไม่ผ่าน


Share this

Related Posts